THỨ SÁU 25/7/2025 11:18
Hỏi:
Kính chào BTC, tôi là chuyên viên công tác ban đầu tư xây dựng Công ty cổ phần doanh nghiệp nhà nước. Cho tôi hỏi là tôi có gói thầu thay tole giá trị 920tr công trình. thực hiện cho dự án đã hình thành trước đây có được phê duyệt đầu tư và báo cáo kinh tế kỹ thuật phê duyệt. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể áp dụng hạn mức chỉ định thầu theo Theo quy định tại khoản 4 Điều 78 và khoản 2 Điều 79 Nghị định số 214/2025/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 5 Điều 4 và khoản 2 Điều 6 Nghị định số 349/2026/NĐ-CP), gói thầu dịch vụ phi tự vấn, hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp thuộc dự án có giá gói thầu không quá 05 tỷ đồng. tôi áp dụng chỉ định thầu được không ?
05/11/2026
Trả lời:

Theo quy định tại điểm d1 khoản 7 Điều 3 Luật Đấu thầu, đối với lựa chọn nhà thầu của doanh nghiệp nhà nước không sử dụng vốn ngân sách nhà nước, doanh nghiệp được tự quyết định việc mua sắm trên cơ sở bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả và trách nhiệm giải trình.

Điều 782 Nghị định số 214/2024/NĐ-CP quy định về các trường hợp chỉ định thầu, trong đó tại khoản 43 Điều này quy định hạn mức chỉ định thầu gồm gói thầu thuộc dự toán mua sắm không hình thành dự án có giá gói thầu không quá 01 tỷ đồng; gói thầu dịch vụ tư vấn thuộc dự án có giá gói thầu không quá 03 tỷ đồng, gói thầu dịch vụ phi tư vấn, hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp thuộc dự án có giá gói thầu không quá 05 tỷ đồng.

Do vậy, đề nghị công dân căn cứ phạm vi, tính chất hoạt động mua sắm của cơ quan, đơn vị mình và đối chiếu quy định nêu trên để thực hiện, bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật.

 

 

1Được sửa đổi, bổ sung lần thứ nhất theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 4 của Luật số 57/2024/QH15.

2Được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại Nghị định số 165/2026/NĐ-CP, Nghị định số 349/2026/NĐCP.

3Được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại khoản 5 Điều 4 của Nghị định số 349/2026/NĐ-CP.

Gửi phản hồi: