THỨ SÁU 25/7/2025 11:18
Hỏi:
Kính gửi bộ. tôi công tác trong ngành y tế, tôi có vướng mắc xin bộ giải đáp như sau: đơn vị tôi hàng năm được cấp kinh phí cho các hoạt động thuộc các chương trình y tế quốc gia. trong phần kinh phí có các hoạt động như mua văn phòng phẩm, giải khát, maket phục vụ cho các lớp tập huấn, hội thảo. số tiền trên 50 triệu đến < 500 triệu. theo quy định thì phải đăng thầu trên cổng thầu quốc gia. đơn vị tôi đã thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên đơn vị chúng tôi đóng trên địa bàn xã miền núi, không có cơ sở kinh doanh nào tham gia cổng thầu quốc gia. Do vậy, đơn vị chúng tôi không thực hiện được quy trình thầu. mong quý Bộ cho biết trong trường hợp đấu thầu không được thì phải làm thế nào?. đây là vấn đề rất cần thiết vì các đơn vị y tế miền núi đều vướng. mong quý bộ sớm trả lời. xin trân trọng cảm ơn
05/11/2026
Trả lời:
Theo quy định tại khoản 4 Điều 78 Nghị định số 214/2025/NĐ-CP (được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 349/2026/NĐ-CP), gói thầu thuộc dự toán mua sắm không hình thành dự án có giá trị gói thầu không quá 01 tỷ đồng; gói thầu dịch vụ tư vấn thuộc dự án có giá gói thầu không quá 03 tỷ đồng, gói thầu dịch vụ phi tư vấn, hàng hoá, xây lắp, hỗn hợp thuộc dự án có giá trị gói thầu không quá 05 tỷ đồng thuộc trường hợp chỉ định thầu.
Theo đó, đối với gói thầu có giá gói thầu không quá 500 triệu đồng được thực hiện theo quy định nêu trên.
Gửi phản hồi: